CÔNG ĐOÀN Y TẾ VIỆT NAM PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH SỨC KHỎE VIỆT NAM

Ngày đăng: 14/11, 13:39

Ngày 07/11/2019, tại Thành phố Pleiku, Công đoàn Y tế Việt Nam và Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) tổ chức Lễ Phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam và Tập huấn công tác Y tế Dự phòng, An toàn thực phẩm năm 2019.

Tham dự Lễ phát động có PGS. TS. Phạm Thanh Bình, Ủy viên Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; Ths. Bs. Phạm Thị Thanh Thủy, Phó Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; PGS. TS. Trần Đắc Phu, Nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế); Bs. CKII. Mai Xuân Hải, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Sở Y tế; Bà Rơ Lan Nga, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Gia Lai; Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Gia Lai và 150 đại biểu là cán bộ BCH Công đoàn của 21 tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc CĐN Y tế tỉnh Gia Lai,.

 Phát động chương trình, PGS. TS. Phạm Thanh Bình nhấn mạnh: Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 2-9-2018 nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới. Trong đó, chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe ưu tiên như: Dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý bệnh không lây nhiễm; chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động.

          Tại Lễ phát động, Bs. CKII. Mai Xuân Hải - Giám đốc Sở Y tế Gia Lai khẳng định Chương trình Sức khỏe Việt Nam là một chương trình hành động thiết thực. Ngành Y tế tỉnh sẽ tăng cường tuyên truyền trong toàn ngành và người dân trên địa bàn cùng chung tay thực hiện các hành động thiết thực cho sức khỏe cộng đồng.

          Sau Lễ phát động, các đại biểu tham dự tập huấn công tác Y tế Dự phòng và An toàn vệ sinh thực phẩm. Trong đó nhấn mạnh vào các chuyên đề Định hướng của Chính phủ và Bộ Y tế về phòng, chống các bệnh không lây nhiễm và Chương trình Sức khỏe Việt Nam; Công tác An toàn thực phẩm; Hướng dẫn của Tổng Liên đoàn và Công đoàn Y tế Việt Nam về công tác tuyên truyền ATTVSTP và chất lượng bữa ăn ca cho công chức, viên chức, lao động trong Ngành Y tế…

Thu Loan (Khoa TTGDSK - CDC)

  • Lượt truy cập: Sở Ngoại vụ

    Đang truy cập: Sở Ngoại vụ