PHÁT ĐỘNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2019

Ngày đăng: 13/05, 16:27

Sáng 18/4, tại Quảng Trường Đại Đoàn kết, Thành phố Pleuku, Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm (LNVSATTP) tỉnh đã tổ chức lễ phát động "Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019 với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng".

Tới dự lễ phát động có bà  Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên thường vụ tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh,Phó Trưởng Banchỉ đạo LNVSATTP tỉnh; Bs CKII Mai Xuân Hải - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP tỉnh; Ông Trần Xuân Quang - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Pleiku; đại diện lãnh đạo các ban, ngành cấp tỉnh,  Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các đơn vị thành viên Ban chỉ đạo liên ngành về VSATTP các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh; đại diện lãnh đạo các đơn vị y tế tuyến tỉnh, Trungtâm Y tế huyện, thị xã thành phố, đại diện các cơ quan ban, ngành, đoàn thể và các em học sinh…

Phát biểu tại lễ phát động, ông Mai Xuân Hải, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh nhấn mạnh: “Vệ sinh an toàn thực phẩm không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống mà còn quyết định đến uy tín của thương hiệu sản phẩm, thực phẩm tiêu thụ trong nước và xuất khẩu. Thời gian qua, các thực phẩm như rau, thịt, thủy sản còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ cao về an toàn thực phẩm”.

Với chủ đề "Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng; bảo vệ  quyền lợi người tiêu dùng", Ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh kêu gọi các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm và mỗi người tiêu dùng bằng những hành động thiết thực làm cho thực phẩm được an toàn, đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng; các Cấp ủy Đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, chính trị xã hội và các cơ quan thông tấn báo chí tăng cường công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho người dân và cộng đồngtrong việc tuân thủ các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm.

Theo kế hoạch số: 06/KH-BCĐ của Ban chỉ đạo LNVSATTP tỉnh, mục tiêu đề ra trong "Tháng Hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2019 là tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực với các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.

Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm các tại các đơn vị trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thựcphẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng…

Lê Thúy (Khoa TTGDSK -  CDC)

  • Lượt truy cập: Sở Ngoại vụ

    Đang truy cập: Sở Ngoại vụ