BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HỒ CHÍ MINH CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT THAY KHỚP HÁNG CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH GIA LAI

07/08/2018 09:12

Ngày 04/8/2018, PGS. TS. Bùi Hồng Thiên Khanh - Trưởng Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình - Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh đến khám và phẩu thuật thay khớp háng cho bệnh nhân, đồng thời hướng dẫn,chuyển giao kỹ thuật cho các Bác sỹ Khoa Ngoại Chấn thương Chỉnh hình - Bỏng của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai.

Ê kíp mổ do PGS. TS. Bùi Hồng Thiên Khanh chủ trì và các Bác sĩ Khoa Ngoại CTCH - Bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiến hành phẫu thuật, xử lý phần hoại tử, thay bằng khớp nhân tạo cho 03 ca phẫu thuật, trong đó 02 ca là phẫu thuật thay khớp nhân tạo và 01 ca thay chõm nhân tạo. Đây là những trường hợp bị thoái hóa khớp, gãy xương khớp do tuổi già và tai nạn…Thay khớp háng là kỹ thuật mới, dùng chỉ định cho những bệnh nhân thoái hóa khớp háng, viêm khớp háng, hoại tử vô khuẩn chỏm xương đùi, hoại tử do di chấn chấn thương để lại phải mổ và thay khớp nhân tạo.

Việc chuyển giao kỹ thuật thay khớp háng sẽ tạo điều kiện cho các Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp cận các kỹ thuật mới, nâng cao trình độ tay nghề, hạn chế tình trạng chuyển viện, giảm áp lực y tế cho tuyến trên. Thời gian tới, các Bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP. Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục tiến hành các ca phẫu thuật trong chương trình hợp tác, hướng dẫn, chuyển giao kỹ thuật với Bệnh viện Đa khoa tỉnh, góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn toàn tỉnh./.

P.N (Trung tâm Truyền thông – GDSK)
Tin từ đơn vị thành viên