Chẩn đoán và can thiệp bệnh lý hô hấp bằng nội soi ống mềm

Ngày đăng: 23/07, 16:22

Là một trong những trung tâm Nhi khoa hàng đầu ở TP.HCM, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã tiếp nhận rất nhiều trẻ mắc bệnh lý hô hấp phức tạp cần được chẩn đoán và xử trí tích cực. Trước đây, với kỹ thuật nội soi đường hô hấp bằng ống cứng, bệnh viện đã phát hiện và điều trị kịp thời nhiều trường hợp nguy hiểm như u vùng mũi họng, u nhú thanh-khí-phế quản, bất thường đường hô hấp bẩm sinh, dị vật đường thở…

Tuy nhiên phương pháp nội soi bằng ống cứng cũng có một số hạn chế nhất định khi cần đánh giá những vị trí nhỏ hẹp nằm sâu bên trong đường hô hấp. Khắc phục được những yếu điểm này, nội soi ống mềm cho phép bác sĩ vừa quan sát rõ ràng, vừa thao tác can thiệp thuận lợi ở những nơi khó tiếp cận nhất của đường thở.

Với mục tiêu phát triển kỹ thuật cao nhằm mang lại cho các bệnh nhi hiệu quả điều trị tốt nhất, ngày 10/7/2018, Bệnh viện Nhi Đồng 1 đã triển khai kỹ thuật chẩn đoán và can thiệp bệnh lý hô hấp bằng  nội soi ống mềm. Hy vọng rằng với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm được huấn luyện bài bản từ các trung tâm nội soi uy tín trong nước và trên thế giới, chúng tôi sẽ giúp được nhiều trẻ em không còn khò khè, khó thở, sớm vui vẻ, cười đùa cùng bạn bè với thời gian và chi phí điều trị hợp lý nhất.

 

 

Hệ thống nội soi hô hấp ống mềm

ThS. BS Phạm Đình Nguyên

  • Lượt truy cập: Sở Ngoại vụ

    Đang truy cập: Sở Ngoại vụ