Cứu sống bé gái bị khỉ cắn rách đầu, lún hộp sọ

Ngày đăng: 29/06, 14:40

Cứu sống bé gái bị khỉ cắn rách đầu, lún hộp sọ

SGGPO 
Ngày 29-6, Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thông tin vừa phẫu thuật thành công cứu sống bé gái tên N.P.N.K., (14 tháng, ngụ tại Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh) bị khỉ nhà hàng xóm xổng chuồng cắn rách đầu, cạp lún sọ.

Bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ, đến nay sức khoẻ ổn định

Bệnh nhi tỉnh táo ngay sau mổ, đến nay sức khoẻ ổn định

Theo người nhà bệnh nhi, vào khoảng 17 giờ chiều 28-6, trong lúc đang ngồi chơi với gia đình trước sân nhà, bất ngờ bị khỉ nhà hàng xóm chạy qua tấn công, cào mặt và cắn ngay đỉnh đầu bé, vết thương khá sâu, rộng, chảy máu nhiều, tình huống bất ngờ khiến bé khóc thét kinh hoàng, người nhà không kịp phản ứng, chỉ kịp thảng thốt xua đuổi con khỉ tránh khỏi bé.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, gia đình đã băng bó cho bé rồi nhanh chóng đưa cháu bé đi Bệnh viện Nhi đồng Thành Phố cấp cứu. Bé nhập viện trong tình trạng toàn bộ vùng tóc và da đầu bị lột hết ra, máu chảy nhiều, liên tục khóc rên đau đớn.
Kết quả thăm khám lâm sàng và hình ảnh chụp cắt lớp vi tính, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhi K. bị chấn thương sọ não do lún xương sọ vùng đỉnh, chẩm phải.
Kíp mổ đã tiến hành bóc tách tổ chức dưới da bộc lộ vùng lún, vết cắn dài khoảng 6cm, cắt xung quanh phần xương lún, thám sát thấy vết thương sâu, máu rỉ ra từ màng xương, ekip nhanh chóng cầm máu và đóng vết mổ. Ca mổ diễn ra thành công, các bác sĩ đã áp dụng những những biện pháp điều trị tích cực và phù hợp nhất trong việc chống nhiễm trùng và cầm máu cho bé.
Bệnh nhi đã tỉnh táo ngay sau mổ, đến nay sức khoẻ ổn định. Tuy nhiên, có lẽ do còn bị ám ảnh nên khi thấy ai nhìn vào đầu mình là bé lại nhăn mặt, khóc thét và tỏ rõ sự sợ hãi.
Theo các bác sĩ Bệnh viện Nhi đồng Thành phố, Bệnh viện thường xuyên tiếp nhận các trường hợp thương tâm đã xảy ra do vật nuôi cắn, mới đây có một trẻ bị gấu nuôi cắn đứt tay, hay việc chó nhà cắn hay mèo cào,.... Do vậy, gia đình có trẻ nhỏ, để đảm bảo sự an toàn cho con, phụ huynh không nên nuôi những loại thú hoang dã hoặc tránh xa những động vật này vì bản chất của chúng rất hung dữ, trẻ con lại tuổi đang lớn nên tò mò, vì vậy có thể gây nguy hiểm cho trẻ bất cứ lúc nào.

THÀNH SƠN

  • Lượt truy cập: Sở Ngoại vụ

    Đang truy cập: Sở Ngoại vụ